Sự nghiệp thiết kế

Các sinh viên trẻ tuổi tốt nghiệp thỉnh thoảng hỏi các nhà thiết kế có kinh nghiệm, “Tôi làm gì khi tôi tốt nghiệp đại học?” Câu trả lời khá dễ dàng từ một người cố vấn lớn tuổi và vẫn sáng tạo. Đổi mới trong các lĩnh vực mà bạn đam mê và làm việc với những người mà cả hai bạn có thể chia sẻ mạng lưới hỗ trợ. Hãy nghĩ về môi trường mà bạn sẽ muốn sống và phát triển trong vài năm tới hoặc có thể dành cả đời và xác định xem cộng đồng đó có phù hợp với bạn không. Cuối cùng, và quan trọng nhất, bạn cần xác định xem liệu bạn có phát triển tiềm năng thay đổi hay không và xác minh xem những người sẽ ở trong số bạn có thể hiện được khả năng phát triển và trưởng thành tích cực hay không. Điều này có nghĩa là bạn nằm trong số những người cảm thấy thoải mái ở vị trí của họ và sẵn sàng giúp đỡ những tài năng mới phát triển. Là man utd vs psg một nhà thiết kế mới tham gia vào lực lượng lao động, bức tranh toàn cảnh sẽ tác động đến sản lượng sáng tạo của bạn theo nhiều cách hơn là việc bạn có văn phòng ở góc trong một tòa nhà cao tầng hay nếu bạn làm việc trong một studio cực kỳ hiện đại.

Vì vậy, nhà chức trách có học sẽ nói với bạn rằng đừng ấn tượng với những văn phòng bóng bẩy. Một số cơ sở thiết kế tốt nhất trên thế giới được đặt trong các giá treo máy bay cũ, trong một căn phòng gần cửa hàng máy móc hoặc trong một nhà để xe địa phương. Đổi mới là sản phẩm phụ của một giọt trí tưởng tượng vàng đã tích tụ trong tâm trí bạn (tâm hồn) sau khi đáp ứng tất cả các điều kiện thích hợp. Hạt sáng tạo đó đến từ các đồng nghiệp và khách hàng, những người thách thức bạn và kết thúc trong một không gian làm việc hỗ trợ bạn. Studio thiết kế tương lai của bạn và đội ngũ bên trong cần phải phục vụ cho việc lấy ý tưởng của khách hàng và biến chúng thành các sản phẩm và dịch vụ cao cấp và nếu điều đó có nghĩa là làm việc trên một chiếc bàn cũ, thì bạn phải tự hỏi “điều đó có thực sự quan trọng không.” Bất kỳ kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư nào cũng sẽ nhớ mãi những khoảng thời gian vui vẻ của họ khi sinh ra một khái niệm trong khi làm việc trên chiếc bàn tạm bợ nằm ngang hai con ngựa đã cưa, hơn là khoe khoang về một văn phòng nguyên sơ. Ví dụ gần đây hơn đang phát triển một khái niệm mới về băng điện thể thao máy tính xách tay đang giữ nguồn điện cùng với việc có một máy tính hoàn hảo. Văn phòng đơn giản hơn cùng với sự hợp tác đánh bại trung tâm công ty gọn gàng và sạch sẽ với những hạn chế. Hãy cẩn thận với việc tham gia một tổ chức mà những người giám sát có tính ích kỷ, những người sợ bị tài năng mới bao phủ sẽ đưa bạn trở lại quán bar vì họ không muốn lắng nghe ý kiến ​​của bạn. Vì vậy, hãy điều tra việc tham gia vào một nhóm làm việc chăm chỉ trong công việc của họ và ít tham gia vào chính trị văn phòng.

Đừng ngại nói chuyện với những người hàng đầu của một tổ chức khi tìm kiếm sự phù hợp nghề nghiệp của bạn. Chúng tôi thấy các cầu thủ bóng đá hàng đầu giao tiếp với chủ sở hữu và huấn luyện viên trưởng, vì vậy bạn, với tư cách là nhà thiết kế hàng đầu tiếp theo, người sẽ tạo ra 10 đến 100 sản phẩm mới tiếp theo cho một công ty nên hiểu rõ mục tiêu của sếp mới là gì . Khi cả nhà thiết kế và đội ngũ quản lý có thể trao đổi rõ ràng, cả hai bạn sẽ chiến thắng. Hãy nhớ rằng, cơ sở mới của bạn đang tìm kiếm năng lượng và trí tưởng tượng mà phi hành đoàn trước đó có thể đã đánh mất. Cần có W-O-R-K để đổi mới và một sinh viên mới tốt nghiệp như bạn sẽ có đủ sức chịu đựng và động lực để thử những ý tưởng mới. Chìa khóa để gia tăng kinh doanh tại công việc mới của bạn là phát triển các sản phẩm chất lượng. Một chuyên gia thành công có thể đi qua một nhà máy hoặc một cộng đồng và cho những sinh viên mới tốt nghiệp thấy dấu ấn của họ trong sự nghiệp của họ. Nhà thiết kế kỳ cựu có thể cho bạn xem các tòa nhà và giới thiệu cho bạn những kỹ thuật viên đang làm việc để sản xuất hoặc tái tạo một khái niệm đã được họ đưa ra nhiều năm trước đó. Vì vậy, bạn nên có niềm tin rằng bạn sẽ tiếp bước các nghệ sĩ lớn tuổi và ghi dấu ấn của riêng bạn trên thế giới.

Một đặc điểm chung trong nghề của chúng tôi là các nhà thiết kế ở lại văn phòng muộn hoặc họ thức cả đêm để hoàn thành việc phát triển một ý tưởng. Trong nhiều trường hợp, chúng ta không có bất kỳ ví dụ điển hình nào để đo lường, mà chúng ta phải xâu chuỗi những suy nghĩ ảo lại với nhau để tạo ra một mô hình. Mọi người thực sự có thể gọi bạn là điên rồ, bởi vì ý tưởng của bạn chưa bao giờ được thử trước đây, mặc dù bạn có thể cho họ xem từng bước của quy trình mới trong bộ phim hoạt hình 3D của bạn. Bạn có thể bị cười nhạo khi có mặt hoặc sau lưng. Khi một sản phẩm không đạt yêu cầu trong bài kiểm tra, do độ bền của mô hình của bạn quá gần với thông số thiết kế, mọi người sẽ nói “Tôi đã nói với bạn như vậy”. Ngay cả khi bạn chỉ sửa đổi một phần để điều chỉnh hệ số an toàn mới và sau đó vượt qua bài kiểm tra, bạn có thể chỉ nghe thấy tiếng im lặng. Nếu những người trong nghề của chúng tôi có thể cho bạn thấy những khó khăn bạn sẽ trải qua để hoàn thiện kỹ năng thiết kế và sản phẩm của mình, thì có thể bạn sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc tổ chức sẽ được hưởng lợi gì từ tài năng và nỗ lực của bạn. Vì vậy, hãy chọn một danh mục nghề nghiệp mà bạn quan tâm và bớt lo lắng về những vấn đề sẽ không bao giờ mang lại cho bạn sự hài lòng trong sự nghiệp và cuộc sống.